皇冠开户
热门标签

新加坡博彩公司:Ukraine thu giữ nhiều khí tài có giá trị của Nga tại Kharkov

时间:2个月前   阅读:2

新加坡博彩公司www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。新加坡博彩公司上最新新加坡博彩公司登录线路、新加坡博彩公司代理网址更新最快。新加坡博彩公司开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Chiến dịch phản công chớp nhoáng và đầy bất ngờ của Kiev tại Kharkov đã buộc quân đội Nga phải rút khỏi tỉnh vùng Đông Bắc này của Ukraine vào hôm 11/9.

Trong quá trình rút lui, các lực lượng Nga đã bỏ lại nhiều trang thiết bị quân sự và một số trong số chúng đã trở thành những chiến lợi phẩm có giá trị với quân đội Ukraine.

Tổ hợp UAV Orlan-10

Các máy bay không người lái (UAV) Orlan-10 là một loại vũ khí được quân đội Nga thường xuyên sử dụng trong xung đột với Ukraine.

Một tổ hợp UAV Orlan-10 còn nguyên vẹn của Nga bị thu giữ ở Kharkov (Ảnh: Defense Express).

Đây là một loại máy bay không người lái đa chức năng của Nga được thiết kế với mục đích ban đầu là do thám mặt đất và trinh sát chỉ thị mục tiêu. Các UAV Orlan-10 có tầm hoạt động khoảng 110 - 200km tùy phiên bản và có thể hoạt động liên tục trong vòng 16-18 giờ. Đơn giá của một UAV Orlan-10 dao động từ 87.000 USD đến 120.000 USD một chiếc.

Tại Ukraine, Orlan-10 còn được trang bị các đầu đạn nổ phân mảnh đặt trong các thùng dưới cánh để sử dụng cho nhiệm vụ tấn công các mục tiêu quân sự của đối phương. Nhiều xe bọc thép và khẩu đội pháo binh của Ukraine đã bị UAV này tiêu diệt kể từ khi xung đột giữa Kiev và Moscow nổ ra.

Thiết bị điều khiển và sách hướng dẫn sử dụng của UAV Orlan-10 (Ảnh: Defense Express).

Sau khi rút khỏi Kharkov, quân đội Nga đã để lại cho Ukraine một "món quà" rất giá trị, đó là một tổ hợp UAV-10 nguyên vẹn, bao gồm cả đài ăng ten chỉ huy, thiết bị điều khiển và sách hướng dẫn sử dụng.

Các chuyên gia phân tích nhận định việc sở hữu trong tay một tổ hợp Orlan-10 hoàn chỉnh sẽ giúp quân đội Ukraine nghiên cứu cách thức hoạt động của loại máy bay không người lái hiện đại này và qua đó tìm ra cách khắc chế.

Bên cạnh đó, các kỹ sư Ukraine cũng có thể chế tạo các đài chỉ huy giả để cản trở hoạt động thậm chí là "bắt sống" các UAV Orlan-10 của Nga trong tương lai.

"Mắt thần" chống pháo binh Zoopark-1M

Tại Kharkov, quân đội Ukraine cũng thu giữ đài radar 1L261, một phần của tổ hợp radar phản pháo Zoopark-1M của Nga.

Nội thất bên trong đài radar 1L261 của tổ hợp Zoopark-1M của Nga bị bỏ lại ở Kharkov (Ảnh: Defense Express).

Zoopark-1M là tổ hợp radar chống pháo binh do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Almaz-Antey của Nga phát triển và được Lục quân Nga đưa vào trang bị từ năm 2007.

,

精彩足球推荐分析www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。精彩足球推荐分析上足球分析专家数据更新最快。精彩足球推荐分析开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Khí tài này được thiết kế và chế tạo với nhiệm vụ phát hiện hỏa lực, theo dõi đường đạn, xác định tọa độ các khẩu đội pháo binh đối phương và chỉ thị mục tiêu cho pháo binh đánh chặn.

Được đặt trên khung gầm cơ sở của xe bọc thép bánh xích MTLB, Zoopark-1M có khả năng di chuyển cơ động và chỉ mất khoảng 5 phút để triển khai chiến đấu.

Đài radar Zoopark-1M của quân đội Nga (Ảnh: Wikipedia).

Với nhiều trang bị điện tử hiện đại, radar phản pháo tối tân của quân đội Nga có thể theo dõi cùng lúc hơn 70 mục tiêu cũng như thay đổi tần số hoạt động để đối phó với thiết bị gây nhiễu điện tử chủ động và thụ động của đối phương.

Các tổ hợp Zoopark-1M đã góp phần rất lớn trong việc tạo ra uy thế hỏa lực áp đảo của pháo binh Nga tại Ukraine.

Vì vậy, việc không kịp phá hủy mà để đài radar 1L261 lọt vào tay quân đội Ukraine là một sơ suất lớn của lực lượng Nga tại Kharkov.

Giới quan sát đều đồng tình rằng cơ chế hoạt động của "mắt thần" chống pháo binh này sẽ bị các kỹ sư của Kiev "mổ xẻ", qua đó tìm ra giải pháp tác chiến điện từ phù hợp để khắc chế.

Tên lửa phòng không "Ong bắp cày" Osa-AKM

Một khí tài quan trọng khác của quân đội Nga bị thu giữ tại Kharkov là tổ hợp tên lửa phòng không 9K33 Osa-AKM.

Tổ hợp tên lửa phòng không 9K33 Osa-AKM của Nga được tìm thấy tại Kharkov (Ảnh: Twitter).

9K33 Osa, hay còn được biết tới với biệt danh "Ong bắp cày", là một tổ hợp phòng không cơ động tầm ngắn của quân đội Nga. Được thiết kế và chế tạo bởi các kỹ sư Liên Xô, tổ hợp này được chính thức đưa vào hoạt động từ năm 1971.

Đặt trên khung gầm của xe bọc thép bánh lốp BAZ-5939 cấu hình 6x6, 9K33 Osa có tầm bắn khoảng 30km và tốc độ hành trình lên tới 80 km/h. Tốc độ lớn cùng kích thước nhỏ gọn góp phần tạo ra độ cơ động rất cao cho tổ hợp 9K33 Osa. Ngoài ra, tổ hợp phòng không này còn có khả năng lội nước.

Điều đặc biệt của 9K33 Osa là đây là tổ hợp phòng không đầu tiên của Liên Xô được tích hợp cả radar theo dõi và bệ phóng tên lửa trên cùng một phương tiện.

Với kíp chiến đấu 5 người và cơ số đạn 12 tên lửa phòng không tầm ngắn, nhiệm vụ chính của tổ hợp này là cung cấp sự bảo vệ cho các đơn vị bộ binh và mục tiêu quân sự của Nga nhằm chống lại máy bay trực thăng, UAV cũng như máy bay phản lực ở độ cao thấp của đối phương trong mọi điều kiện thời tiết.

Đạn tên lửa dự trữ của tổ hợp phòng không "Ong bắp cày" được ngụy trang trong một khu rừng tại Kharkov (Ảnh: Twitter).

Vào ngày 12/9, các binh sĩ Ukraine đã phát hiện một tổ hợp Osa-AKM cùng nhiều tên lửa phòng không dự trữ còn nguyên vẹn của quân đội Nga tại một khu rừng ở tỉnh Kharkov.

Những vũ khí bị thu giữ kể trên khiến nhiều người bày tỏ sự lo ngại về việc nhiều công nghệ quân sự hiện đại của Nga sẽ rơi vào tay không chỉ quân đội Ukraine mà còn là lực lượng tình báo nhiều nước đồng minh phương Tây của Kiev.

上一篇:新2代理网址:HLV U20 Hồng Kông thừa nhận các học trò đã ‘bị ngợp trước lối đá nhanh của Việt Nam’

下一篇:以太坊块高度开奖(www.326681.com):澳媒文章:澳英美联盟或因一盘散沙而瓦解

网友评论